Tuesday, January 25, 2011

Korean Kim-Chi

Nguyên Liệu
Cải Thảo ( Napa cabbage 1 bắp to ) chẻ dọc làm 2 or làm 4 rửa sạch , ngâm nước muối để héo khoảng 1 buổi
Củ cải ( Radish ) 2 của to , gọt sạch vỏ , cắt miếng vuông như quân cờ , ngâm nước muối , để ráo or phơi nắng 1 buổi
Dưa leo ( cumcuber ) lựa trái thẳng , to rửa sạch , khứa dọc làm 4 , ngâm nước muối , để ráo
Ớt bột loại chuyên làm Kim Chi,có bán tại các Chợ or tiệm của Korean
(Red pepper powder)
Ớt sừng đỏ 5 trái ( tùy theo ăn cay nhiều hay không )
Tỏi băm nhỏ 3 muỗng canh
Gừng băm nhỏ 2 muỗng canh
Hành lá ( green onion ) 5 cọng, rửa sạch cắt khúc
Muối , đường
Cách Làm
Lấy 1 cái thau nhỏ , cho vào khoảng 1 chén ớt bột Kim Chi, tỏi , gừng , ớt sừng đỏ , hành lá.
Hòa 1 chén nước ấm với muối và đường , niêm sao mặn hơn nước canh 1 chút là được, đừng mặn quá khó ăn.
Cho hỗn hợp nước vào thau ớt , quậy đều và để khoảng 30 phút cho nước thật nguội .
Kim Chi Cải Bắp
Kim-chi dua leo
Dùng tay mở từng lá cải cho hỗn hợp ớt vào , cho đều khắp bó cây cải
Cho vào hũ , khoảng 2 ngày đem cất vào tủ lạnh .
Kim Chi Củ Cải
Trộn đều củ cải với hỗn hợp ớt , cho vào lọ , khoảng 2 ngày xem thử đã chua chưa
Cất vào tủ lạnh ăn dần
Kim Chi Dưa Leo
Mở trái dưa leo đã khứa cho hỗn hợp ớt vào
Cho vào hũ sau 1 ngày có thể dung .
Những món này cũng tùy vào thời tiết , nếu trời lạnh Kim Chi  cũng chưa chua kịp.

No comments:

Post a Comment